5 kiểu quan hệ 'tàn phá' sức khỏe giữa ngày hè nóng bức, nhiều cặp đôi vẫn không hề hay biết

Jun,24,2022 09:34:43

Việc làm chuyện ấy giữa ngày hè nóng bức không phải là một ý kiến hay. Đặc biệt, việc quan hệ gắng sức có thể làm tổn hại đến sức khỏe của bạn.

 

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, nắng nóng sẽ ảnh hưởng ít nhiều để chuyện ấy của các cặp đôi. Ngày nay, khi điều kiện phát triển, việc các gia đình có điều hòa giúp các cặp đôi cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn trong chuyện quan hệ. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng vẫn cần lưu ý khi làm chuyện ấy trong mùa nắng nóng.

Dưới đây là 5 kiểu quan hệ phá sức khỏe trong mùa nắng nóng, các cặp đôi nên dừng lại ngay

Quan hệ quá gắng sức

Bác sĩ Phan Chí Thành cho biết, quan hệ tình dục là một hoạt động gắng sức. Trong mùa hè cơ thể thường bị mất nước và mệt mỏi hơn, do vậy khi “yêu” không nên quá gắng sức. Đặc biệt, quá trình làm “chuyện ấy” cũng nên nhẹ nhàng, không lên dồn dập hoặc thực hiện các động tác quá mạnh, dễ dẫn tới nguy cơ chấn thương cao.

Với những người có bệnh lý nền như tim mạch, huyết áp, tiểu đường thì càng cần chú ý khi “giao ban” trong thời tiết nắng nóng. Bởi khi đó nhịp tim, huyết áp lên cao hơn, do vậy những hoạt động gắng sức như hoạt động tình dục có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, bệnh lý có sẵn. Nên theo dõi sát sao sức khỏe hơn và thực hiện các động tác "yêu" nhẹ nhàng, vừa sức.

5 kiểu quan hệ 'tàn phá' sức khỏe giữa ngày hè nóng bức, nhiều cặp đôi vẫn không hề hay biết

Quan hệ khi nhiệt độ đang cao đỉnh điểm

Mùa hè rất dễ sinh cáu gắt, do vậy việc gợi ý về tình dục cũng cần tế nhị. Không nên chọn thời gian, địa điểm khiến "nửa kia" không thoải mái hay cảm thấy khó chịu để quan hệ. “Việc cáu gắt, nóng giận khi quan hệ tình dục không chỉ làm giảm chất lượng cuộc yêu, đây còn là nguyên nhân gây nên bạo lực tình dục”, bác sĩ Thành nhấn mạnh.

Làm chuyện ấy trong phòng ở hướng Tây

Bác sĩ Thành cho biết, với những phòng có ánh nắng phía Tây, nhiệt độ phòng sẽ cao hơn rất nhiều so với phòng có hướng phía Nam. Do vậy, cần che chắn nhà hoặc phòng ngủ để tránh ánh nắng trực tiếp hoặc hạn chế nắng nóng. Bởi khi phòng nóng sẽ ảnh hưởng đến cuộc “yêu” rất nhiều, khó có cảm giác thăng hoa.

Ngoài ra, thời tiết nắng nóng như hiện nay, nên chọn thời điểm “giao ban” phù hợp. Với gia đình không có điều hòa, tốt nhất không nên quan hệ vào ban ngày, vì khi đó nhiệt độ lên rất cao. Nên chọn thời điểm buổi tối hoặc sáng sớm, khi đó nhiệt độ xuống thấp sẽ thích hợp cho hoạt động tình dục.

5 kiểu quan hệ 'tàn phá' sức khỏe giữa ngày hè nóng bức, nhiều cặp đôi vẫn không hề hay biết

Ngoài ra, với gia đình có điều hòa cũng không nên bật quá lạnh. Khi nhiệt độ lạnh quá trình quan hệ có thể không sao vì có chăn, đệm hỗ trợ. Tuy nhiên, sau khi quan hệ xong ra khỏi phòng, cơ thể vừa mất sức có thể gây nguy hiểm, thậm chí đột tử với trường hợp có bệnh lý nền kèm theo.

Không vệ sinh cơ thể trước khi "yêu"

Trong mùa hè, việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ cũng rất quan trọng. Bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung (TT Y tế Lao Động Thái Hà) cho biết, ngày nắng nóng các cặp đôi khi quan hệ tốt nhất nên vệ sinh cơ thể trước, bởi mùi cơ thể đôi khi là tác nhân triệt tiêu ham muốn của hai người.

Tắm nước lạnh ngay sau khi quan hệ

Bác sĩ Chí Thành cho rằng, sau khi quan hệ xong không nên tắm ngay, vì ngoài vấn đề thời tiết thì cơ thể khi đó đang bị mất sức, đổ nhiều mồ hôi, cần thời gian phục hồi. Việc tắm ngay sau khi quan hệ có thể gây nên các vấn đề sức khỏe, nhất là người có bệnh lý nền.

Bác sĩ Thành tư vấn, sau khi quan hệ nên vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, sạch sẽ để tránh bốc mùi và tốt nhất nên đi tiểu trong khoảng 30 phút sau khi quan hệ. “Đi tiểu chính là cách vệ sinh đường ống bên trong tốt nhất, vì đường ống dẫn tinh trùng và hệ thống nước tiểu của nam giới chung nhau”, bác sĩ Thành nói.

 

By: xahoi.com.vn

5 kiểu quan hệ 'tàn phá' sức khỏe giữa ngày hè nóng bức, nhiều cặp đôi vẫn không hề hay biết - Sức Khỏe