5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả

Jan,07,2023 09:38:04

Bài viết giới thiệu một số thực phẩm bổ sung cần thiết giúp cải thiện sức khỏe nam giới.

 

5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả

Ưu điểm của việc sử dụng các thực phẩm bổ sung cho nam giới là làm tăng đáng kể ham muốn tình dục, hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương và các vấn đề liên quan, tăng mức độ tự tin, ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của hoạt động tình dục và sức khỏe của nam giới và cải thiện tâm trạng.

Các thành phần thực phẩm bổ sung để tăng cường sức mạnh nam giới chủ yếu có liên quan đến 5 loại vitamin, khoáng chất và thảo mộc đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả, gồm:

Vitamin B6

Vitamin B6, còn được gọi là pyridoxal 5'-phosphate, đã được chứng minh là đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng. Thiếu vitamin B6 có thể dẫn đến tâm trạng kém và mức năng lượng thấp, điều này không lý tưởng cho sự hấp dẫn hoặc ham muốn tình dục của bạn.

Vitamin B6 giúp giải phóng năng lượng khi bạn cần nó nhất, đảm bảo hiệu suất của bạn ở mức cao nhất.

Điều thú vị là các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng vitamin B6 thấp có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

Điều này là do mức độ homocysteine tăng cao, cũng có liên quan riêng đến bệnh loãng xương và mất nam tính. Bổ sung B6 có thể giúp phục hồi chức năng tình dục nam giới.

5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả

Kẽm

Khoáng chất thiết yếu này là thứ mà cơ thể bạn không thể tự sản xuất. Điều này làm cho việc bổ sung chúng từ chế độ ăn uống hoặc chất bổ sung của bạn trở nên vô cùng quan trọng.

Kẽm cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển, cũng như cho quá trình tổng hợp protein. Kẽm cũng có liên quan đến việc tăng mức độ hormone giới tính quan trọng như testosterone, cũng như rối loạn cương dương.

5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả

Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa rối loạn chức năng cương dương và tình trạng thiếu kẽm. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng khoáng chất này có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của giống đực.

Nếu không có đủ kẽm trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể bị vô sinh. Một nghiên cứu năm 2016 cũng chứng minh rằng việc bổ sung kẽm giúp cải thiện khả năng kiểm soát xuất tinh ở nam giới bị xuất tinh sớm.

Maca Peru

Củ Maca Peru hay còn gọi là nhân sâm Maca Peru, Maca Peru có tên khoa học là Lepidium meyenii, là thực vật thuộc họ cải. Đây là loại Maca Peru đen quý nhất trong 3 loại sâm Maca (hai loại còn lại là Maca Peru vàng và Maca Peru đỏ).

5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả

Maca đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một chất tăng cường ham muốn và khả năng sinh sản, đã có nghiên cứu chứng minh điều này.

Một nghiên cứu năm 2002 cho thấy maca làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới, trong khi một nghiên cứu năm 2001 cho thấy việc tiêu thụ maca hàng ngày trong 4 tháng giúp tăng sản xuất tinh trùng ở 9/10 nam giới.

L-arginine

L-arginine đóng một vai trò quan trọng trong khả năng sản xuất oxit nitric của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến lưu lượng máu nhiều hơn khắp cơ thể, bao gồm cả cơ quan sinh dục nam. Nó có thể giúp giải quyết các vấn đề tình dục, đặc biệt là ở nam giới bị yếu sinh lý.

Oxit nitric giúp thư giãn, giãn tĩnh mạch và có thể cải thiện khả năng cương cứng, mang lại một cuộc giao hợp lâu dài và dễ chịu.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dùng L-arginine trong sáu tuần có thể cải thiện khả năng cương cứng và chức năng tình dục.

5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả

Nhân sâm

Nhân sâm là một loại thuốc phổ biến được sử dụng nhờ khả năng tăng ham muốn, tăng sức chịu đựng thể chất và điều trị rối loạn chức năng tình dục.

Một nghiên cứu kiểm tra tác dụng của nhân sâm đối với chức năng sinh sản của nam giới cũng như các triệu chứng yếu sinh lý cho thấy những người đàn ông được điều trị bằng nhân sâm đỏ Hàn Quốc đã cải thiện 60% các triệu chứng, so với mức cải thiện 30% do thuốc được sử dụng để điều trị yếu sinh lý.

5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả

Nhân sâm cũng được cho là làm tăng mức độ nhận thức và năng lượng, cũng như giảm căng thẳng và lo lắng, giúp cải thiện tư duy của bạn.

Khi sử dụng kết hợp các chất bổ sung này, mỗi sản phẩm sẽ tăng cường tác dụng của sản phẩm kia để lợi ích được tăng lên. Bằng cách thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ cải thiện được rất hiệu quả sức mạnh nam giới.

Hạ Thảo

By: Nguồn infonet.vietnamnet.vn

5 thực phẩm bổ sung sức mạnh nam giới vô cùng hiệu quả - Sức Khỏe