Ca sĩ Bảo Trâm: Tôi không giữ chồng, tôi giữ mình

Nov,03,2023 03:45:11

Từng công du nhiều nước như Đức, Balan, Úc... và gần đây là Tokyo - Nhật Bản, nơi nào Bảo Trâm cũng nhận được sự quan tâm yêu thương của kiều bào, từ sinh viên xa nhà hay những gia đình đã sống và lập nghiệp lâu năm trên đất khách quê người.

Và ngay sau khi trở về từ chuyến đi Nhật Bản, Bảo Trâm - cô gái nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam Idol 2012 nhờ giọng hát nhẹ nhàng, ngọt ngào và đầy cảm xúc đã dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện về sự nghiệp cũng như dự định sắp tới trong công việc.

Ca sĩ Bảo Trâm: Tôi không giữ chồng, tôi giữ mình

Bảo Trâm xinh đẹp với bộ ảnh thực hiện tại Nhật với trang phục của NTK Hà Duy và Hà Nhật Tiến.Không giữ chồng

- Nhiều người nói, Bảo Trâm quá may mắn khi vừa có sự nghiệp thành công vừa có gia đình hạnh phúc, chị nghĩ sao?

Tôi cũng tự nhận thấy mình may mắn. Nhưng để nhìn kĩ càng thì không phải hoàn toàn màu hồng cổ tích đâu nhưng tôi hài lòng vì trong những thăng trầm cuộc sống của tôi luôn có một người bạn đời hiểu và đủ kiên nhẫn với mình.

Về sự nghiệp thì may mắn tôi vẫn được khán giả trong và ngoài nước thương nhiều. Nhưng tôi nghĩ vẫn có phần trầm lắng hơn đấy. Tôi tự nhận thức được điều đó. Gần như việc lập gia đình và sự nghiệp luôn bị cho là đối nghịch nhau trong tất cả các ngành nghề chứ không riêng gì nghệ thuật.

Trước đây khi chưa nghĩ được thấu đáo, tôi cũng từng có suy nghĩ đổ lỗi vì có gia đình nên sự nghiệp của mình chưa thật rực rỡ. Nhưng sau khi nhìn lại thấy chồng rất hỗ trợ và các con cũng rất thần tượng mẹ thì tôi nhận ra không phải vì có gia đình nên sự nghiệp bớt rực rỡ hơn mà do thiếu sót trong tài năng, kĩ năng của chính mình thì đúng hơn.

Sau bản hit Chỉ còn những mùa nhớ 10 năm về trước, tôi nghĩ ông trời đang thử thách để tôi có cơ hội hoàn thiện những kĩ năng bản thân mình còn thiếu. Do vậy, tôi đã đi học thanh nhạc, duy trì luyện thanh tại nhà, đọc nhiều sách hơn để trau dồi thêm chiều sâu khi hát.

Tôi cũng muốn học thêm một bằng sư phạm thanh nhạc để có thể hiểu hơn những điều cần ở 1 ca sĩ thực lực. Ngoài ra, tôi muốn mình có một ekip gắn bó để cùng nhau đi được đường xa. Có vậy thì sự nghiệp của tôi mới có thể thăng hoa và có thêm nhiều ca khúc hay gửi tới khán giả.

Ca sĩ Bảo Trâm: Tôi không giữ chồng, tôi giữ mình

Bảo Trâm đang có cuộc sống viên mãn hạnh phúc.- Nhưng có vẻ Bảo Trâm rất hợp lấy chồng, sinh con nên ngày càng trẻ đẹp ra?

Đúng là hiện tại, có một điểm rõ ràng nhất mà tôi thấy đó là xinh hơn (cười). Phải nói là bây giờ nhìn lại hình ảnh 5 năm, 10 năm về trước tôi không thấy giống tôi bây giờ lắm, giống như được đập đi xây lại vậy. Nhiều lúc tôi tự ngồi nghĩ lại xem có lúc nào trí nhớ ngắn hạn mà tôi đã quên mất mình đã từng sửa cái này cái kia (cười).

Sự thay đổi này có lẽ một phần do tôi luôn nghĩ tích cực một phần là tôi cũng chú trọng vào chế độ ăn ít chất béo xấu, ít tinh bột, mặn, ngọt. Đặc biệt là ngủ đủ giấc và có cho mình một môn thể thao hợp sở thích nên giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể trở nên tốt hơn.

Ngoài ra, để phục vụ cho công việc của mình, tôi thường tự đứng trước gương để tập nói, tập hát để điều chỉnh biểu cảm của mình trong gương, luyện cách giao lưu và quan trọng là thể hiện được những nét ưu điểm của mình.

Ca sĩ Bảo Trâm: Tôi không giữ chồng, tôi giữ mình

- Hỏi thật sự xinh đẹp này có liên quan gì tới việc "để giữ chồng" như nhiều phụ nữ hay rỉ tai nhau không?

Trong cuộc đời này cần phải giữ nhiều thứ vì hở ra là mất. Thứ đầu tiên cần giữ với tôi là giữ mình. Nếu tôi biết giữ mình, anh xã tôi biết giữ mình thì sẽ không ai phải chạy theo để giữ ai nữa cả. Có 1 điều tôi đã từng đọc được trong một cuốn sách, đó là hôn nhân được bền vững khi cả hai đều là người tử tế. Tử tế có khi rất đao to búa lớn nhưng có khi cũng đơn giản, đó là tốt với mình.

Vì thế tôi không giữ chồng. Tôi giữ cho mình cuốn hút trong mắt chồng, giữ cho mình ấm áp với các con, giữ cho giọng hát của mình chất chứa cảm xúc, giữ cho cảm tình với bạn diễn được trọn vẹn trong độ dài của ca khúc và giữ hình ảnh Bảo Trâm thanh lịch, duyên dáng trong mắt tất cả những người đã từng tiếp xúc với tôi.

Ca sĩ Bảo Trâm: Tôi không giữ chồng, tôi giữ mình

Bảo Trâm vẫn rèn luyện thanh nhạc mỗi ngày.Nhìn "thấu" được chồng sau lần đi công tác- Dạo gần đây cũng thấy Bảo Trâm đắt show biểu diễn ở nước ngoài. Đi xa vậy "ông xã" có ý kiến gì không?

Mỗi lần đi diễn nước ngoài, tôi đều thấy vất vả hơn trong nước nhiều lắm. Đáng nhớ nhất với tôi là chuyến đi Đức, Balan ngay trước dịch Covid đầu năm 2020, cả đi cả về chỉ vỏn vẹn 5 ngày. Lúc đó, đứa thứ 2 mới được hơn 2 tháng tuổi trong khi trước đó cả 3 mẹ con cùng bị cúm A.

Đúng ngày cả đoàn đi, tôi đã gửi giấy xét nghiệm và xin không đi nhưng vì có nhiều ca khúc đã được duyệt mà không ai thay thế được. Bên cạnh đó, các khán giả Việt Nam tại nước bạn lại rất mong chờ nên tôi đã đành để em bé lớn mới hơn 2 tuổi và em nhỏ mới 2 tháng tuổi để đi.

Chuyến đi đó, ông xã lo lắng cho vợ lắm và nhắn hỏi liên tục, rồi dặn cứ yên tâm về các con ở nhà. Thật sự điều mà các bà vợ mong muốn thật ra rất nhỏ bé và giản đơn, đó là nhìn thấu được người chồng của mình và biết chắc rằng: "À! Người đó lại đang nghĩ về mình kìa" (cười).

Ca sĩ Bảo Trâm: Tôi không giữ chồng, tôi giữ mình

Bảo Trâm và chồng.

Còn gần đây nhất, tôi có chuyến đi Tokyo để diễn cho cộng đồng người Việt và các khán giả Nhật yêu Việt Nam. Một đêm diễn với 2 màu sắc Việt-Nhật đáng nhớ. Lần đầu được làm việc theo phong cách Nhật khiến tôi khá bất ngờ vì chuẩn từng li về thời gian cũng như nội dung đêm diễn.

May mắn thay, chuyến đi này tôi được đồng hành cùng ông xã. Để kỉ niệm 8 năm bên nhau, người ấy đã nắm tay tôi đi qua nhiều con phố đông đúc của Shibuya và nín thở cùng tôi trong trải nghiệm lần đầu tiên đi tàu điện ngầm ở Tokyo.

Nhưng có 1 điều tôi nhận thấy kể cả đi bất cứ đâu từ Úc, châu Âu hay Nhật, đó là người Việt Nam mình cần nhiều lắm các chương trình âm nhạc để được nghe tiếng Việt, được nhìn những nghệ sĩ Việt Nam trình diễn. Và tôi thật sự muốn được đi nhiều quốc gia hơn, gặp gỡ nhiều gia đình, nhiều cô bác hay các bạn trẻ Việt Nam ở nuớc ngoài. Tôi tin tưởng âm nhạc của mình có thể cất lên tiếng lòng của những người Việt Nam nhiều hoài niệm.

Theo Phụ nữ Việt Nam

By: Nguồn giadinhonline.vn

    Tags:
  1. Ca sĩ Bảo Trâm
  2. Bảo Trâm

Ca sĩ Bảo Trâm: Tôi không giữ chồng, tôi giữ mình - Giải Trí