Trang phục dân tộc của người đẹp Việt tại Miss Supranational 2024

Jul,05,2024 11:44:11

Người đẹp Việt Lydie Vũ sẽ diện bộ trang phục "Cát Cát" do NTK Tăng Thành Công thực hiện cho phần thi National Costume tại "Miss Supranational 2024".

Mỹ nhân lai Tây gây tranh cãi khi đại diện Việt Nam thi Miss Supranational

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt tại Miss Supranational 2024

Bộ trang phục dân tộc của người đẹp Việt Lydie Vũ

Trong phần thi National Costume thuộc khuôn khổ Miss Supranational 2024 (Hoa hậu Siêu quốc gia), đại diện Việt Nam - Lydie Vũ sẽ trình diễn bộ trang phục thổ cẩm có tên "Cát Cát", do NTK Tăng Thành Công thực hiện. 

Trang phục này được lấy cảm hứng từ nét đẹp văn hoá Tây Bắc với chất liệu chính là thổ cẩm. Thông qua trang phục "Cát Cát", người đẹp muốn quảng bá đến bạn bè quốc tế không chỉ những đặc trưng về đời sống văn hoá của người dân Tây Bắc mà còn là truyền thống yêu nước, đấu tranh giữ gìn bờ cõi non sông. Bởi từ xưa, Tây Bắc đã là "cái nôi" của cách mạng, là nơi ông cha ta nhiều đời chiến đấu bảo vệ quê hương.

Lydie Vũ cho biết: "Sau chuyến thăm bản Cát Cát ở Sapa (Lào Cai), tôi cảm thấy rất yêu thiên nhiên, con người và đặc biệt là đời sống văn hoá vô cùng đặc sắc nơi đây.Bản Cát Cát tọa lạc tại vùng núi cao Tây Bắc, là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc H'mông. Nơi này giữ gìn rất tốt nhiều nghề thủ công truyền thống, đặc biệt là nghề dệt vải thổ cẩm với kỹ thuật tinh xảo. Bởi thế, khi quyết định dự thi Miss Supranational 2024, tôi mong có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế về nét đặc trưng văn hóa nước mình".Lydie nói thêm: "Dù thời gian trước chủ yếu sinh sống và làm việc tại Pháp nhưng Lydie không bao giờ quên mình là người con đất Việt. Được đi đến những nơi xa xôi của Tổ quốc, bản thân Lydie đã rất thổn thức trước những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ của đất nước mình. Lydie cảm nhận văn hoá đặc sắc ăn sâu trong thói quen, nếp sống, ẩm thực, phong tục và tập quán nơi đây. Và hơn hết, tại đây, mình cảm nhận được máu và nước mắt của thế hệ cha ông đã hy sinh để bảo vệ từng tất đất nơi biên cương của dân tộc qua sử sách và lời kể của thầy cô, bạn bè".

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt tại Miss Supranational 2024

Lydie Vũ chủ yếu sống tại Pháp

Đêm chung kết "Hoa hậu Siêu quốc gia 2024" sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 7-7 theo giờ Việt Nam. Chương trình sẽ được livestream trên kênh YouTube chính thức của Miss Supranational.

Đẹp+Mặc váy cắt xẻ quá hông táo bạo, Lydie Vũ vẫn trượt ở Miss SupranationalTheo Người Lao Động 

By: Nguồn 2sao.vn

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt tại Miss Supranational 2024 - Giải Trí