Đà Nẵng lại cấm tắm biển, thể dục thể thao, dịch vụ cắt tóc

Jul,15,2021 08:35:38

Sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 là thợ cắt tóc và những người có lịch trình đi tập thể dục, chơi thể thao, chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định siết chặt một số hoạt động.

 

Tối 14/7, ông Lê Quang Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đã ký quyết định tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong những ngày qua.

Theo đó, kể từ 12h ngày 15/7, Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động: tắm biển; thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời; cửa hàng cắt tóc nam, nữ. Các hoạt động khác đang tạm dừng vẫn tiếp tục thực hiện tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng lại cấm tắm biển, thể dục thể thao, dịch vụ cắt tóc

Kể từ 12h ngày 15/7, Đà Nẵng lại tạm dừng tắm biển.

Trước đó, ngày 9/7, TP Đà Nẵng vừa ra quyết định cho phép tắm biển và một số hoạt động thể thao. Đến ngày 10/7, địa phương này ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây từ một bệnh nhân ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ). Bệnh nhân có lịch trình từng đến sân golf, sân tennis.

Đến tối 13/7, Đà Nẵng tiếp tục phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng là một nữ chủ tiệm cắt tóc ở đường Nguyễn Phước Nguyên (quận Thanh Khê). Sáng 14/7, Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận ca bệnh là cụ ông trú đường Tản Đà (quận Thanh Khê), cũng chưa rõ nguồn lây.

Từ 3 ca bệnh trên, Đà Nẵng đã ghi nhận 40 ca mắc Covid-19 trong các chuỗi lây này. 

 

By: dantri.com.vn

Đà Nẵng lại cấm tắm biển, thể dục thể thao, dịch vụ cắt tóc - Tin Tức