Facebook hợp tác Ray-Ban chuẩn bị ra mắt kính thông minh

Aug,04,2021 03:36:08

Facebook sẽ hợp tác với hãng kính nổi tiếng Ray-Ban của Italia, để phát triển một chiếc kính thông minh và có thiết kế thời trang, dự kiến sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.

 

Thông tin trên được đích thân CEO Mark Zuckerberg của Facebook công bố, nhưng không tiết lộ thời điểm cụ thể sản phẩm sẽ được chính thức ra mắt.

Nhiều thông tin trước đó cho biết chiếc kính thông minh hợp tác giữa Facebook và Ray-Ban sẽ được trình làng ngay trong năm nay, nhưng dịch bệnh đã khiến kế hoạch của nhiều công ty phải thay đổi và Facebook cũng không ngoại lệ.

"Hướng tới tương lai, sản phẩm tiếp theo được ra mắt sẽ là chiếc kính thông minh mà chúng tôi hợp tác với Ray-Ban", Mark Zuckerberg cho biết. "Chiếc kính có kiểu dáng mang tính biểu tượng và chúng cho phép bạn làm một số việc khá thú vị".

Với việc hợp tác cùng Ray-Ban, chiếc kính thông minh của Facebook hứa hẹn sẽ mang dáng dấp thời trang, hơn là một chiếc kính mang đậm phong cách công nghệ.

Hiện vẫn chưa rõ tên gọi chính thức cũng như các tính năng cụ thể của chiếc kính thông minh do Facebook phát triển, nhưng mạng xã hội này tiết lộ sản phẩm sẽ không được trang bị màn hình giống như kính thông minh Google Glass trước đây, mà sẽ được trang bị các công nghệ để hỗ trợ tính năng thực tế ảo tăng cường (AR).

Facebook hợp tác Ray

Facebook hợp tác Ray

Nguyên mẫu thiết kế của kính thông minh Aria, mà nhiều khả năng Facebook sẽ dựa vào đó để phát triển kính thông minh bán ra thị trường.

Vào năm ngoái, Facebook đã phát triển và thử nghiệm một nguyên mẫu kính AR có tên gọi Aria. Chiếc kính này đã được nhân viên của Facebook thử nghiệm thực tế để hoàn thiện và khắc phục các nhược điểm của sản phẩm.

Facebook đã từng bày tỏ tham vọng phát triển một thiết bị AR giống như một cặp kính tiêu chuẩn để phù hợp với mọi người dùng. Có lẽ đó là lý do Facebook hợp tác với hãng kính Ray-Ban (Italia) để xây dựng chiếc kính mang tính thời trang, phù hợp với nhiều người.

"Chúng tôi đam mê khám phá các thiết bị có thể mang đến cho mọi người những cách kết nối tốt hơn với người thân của họ. Thiết bị đeo có được những tiềm năng làm được điều đó. Với Essilor Luxottica (công ty mẹ của Ray-Ban), chúng tôi có được một đối tác tham vọng không kém, với những kiến thức chuyên môn và danh mục thương hiệu đẳng cấp thế giới của họ mang đến cho chiếc kính thông minh thực sự thời trang đầu tiên", Andrew Bosworth, phó Chủ tịch phụ trách phòng nghiên cứu thực tế ảo của Facebook cho biết.

Sau smartphone và đồng hồ thông minh, kính thực tế ảo và kính thông minh được hứa hẹn sẽ trở thành một thị trường hấp dẫn để các "ông lớn" công nghệ cạnh tranh trong thời gian tới. Ngoài Facebook thì Google, Amazon, Apple, Intel hay Microsoft… cũng đang phát triển những mẫu kính thông minh hoặc kính thực tế ảo của riêng mình.

Tuy nhiên, một vấn đề phức tạp mà kính thông minh cần phải khắc phục, đó là đảm bảo quyền riêng tư không bị ảnh hưởng, bởi lẽ các loại kính thông minh thường được tích hợp kèm theo camera để ghi nhận môi trường xung quanh, và điều gì sẽ đảm bảo rằng người mang kính thông minh không lợi dụng camera đó để ghi lại những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm, chẳng hạn hình ảnh trong nhà vệ sinh hoặc trong phòng thay đồ công cộng…

 

By: dantri.com.vn

Facebook hợp tác Ray-Ban chuẩn bị ra mắt kính thông minh - Công Nghệ