Hoãn tổ chức lễ trao giải Grammy 2022 do dịch Covid

Jan,07,2022 11:00:00

Lễ trao giải Grammy 2022 sẽ bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh tại Mỹ do biến chủng mới Omicron.

 

Grammy - Lễ trao giải âm nhạc hàng đầu thế giới dự kiến diễn ra tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 31/1/2022 nhưng cách đây ít giờ, ban tổ chức sự kiện đã xác nhận lễ trao giải sẽ phải trì hoãn vô thời hạn do dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Mỹ vì biến chủng Omicron.

Ban tổ chức cho biết: "Sau khi cân nhắc và làm việc với các quan chức thành phố và tiểu bang, các chuyên gia sức khỏe và an toàn, cộng đồng nghệ sĩ và nhiều đối tác của chúng tôi, học viện ghi âm và kênh CBS đã quyết định hoãn tổ chức chương trình lễ trao giải Grammy lần thứ 64".

"Sức khỏe và sự an toàn của những người trong cộng đồng âm nhạc của chúng tôi, khán giả và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để sản xuất chương trình của chúng tôi vẫn là ưu tiên hàng đầu".

Hoãn tổ chức lễ trao giải Grammy (Video: Fox 11).

"Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 với biến thể mới Omicron, việc tổ chức buổi biểu diễn vào ngày 31/1/2022 ẩn chứa quá nhiều rủi ro. Chúng tôi mong muốn được kỷ niệm đêm trọng đại nhất của âm nhạc vào một ngày khác. Thông tin cụ thể sẽ sớm được công bố".

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Mỹ ghi nhận 869.187 ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ. Trong khi đó, vào thứ hai, 3/1, Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ghi nhận hơn một triệu ca mắc Covid-19 chỉ trong một ngày.

Hoãn tổ chức lễ trao giải Grammy 2022 do dịch Covid

Dua Lipa, nghệ sĩ giành giải Grammy 2021. 

Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 ban đầu dự kiến được tổ chức tại trung tâm nghệ thuật Crypto.com ở Los Angeles vào ngày 31 tháng một năm 2022.

Các đề cử cho lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất thế giới đã được thông báo vào ngày 23 tháng 11 năm 2021. Nghệ sĩ Jon Batiste nhận được nhiều đề cử nhất với 11 đề cử, tiếp theo là Doja Cat, H.E.R. và Justin Bieber với 8 đề cử mỗi người.  

Hai nghệ sĩ nhận được 7 đề cử Grammy là hai nghệ sĩ còn rất trẻ Billie Eilish và Olivia Rodrigo. D'Mile và Giveon có 6 đề cử. Những nghệ sĩ nhận được 5 đề cử gồm có Lady Gaga, Tony Bennett, Daniel Caesar, Brandi Carlile, Finneas, Serban Ghenea, Lil Baby, Lil Nas X, Randy Merrill, SZA, Kanye West.

Năm nay, sự cạnh tranh ở các hạng mục quan trọng như: Bản thu âm của năm, Album của năm, Bài hát của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất càng trở nên "khốc liệt" khi mà ban tổ chức đã tăng số lượng nghệ sĩ đề cử ở mỗi hạng mục từ tám lên mười nghệ sĩ.

Hình ảnh đẹp về lễ trao giải Grammy 2020 (Video: E! Red Carpet & Award Shows).

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ trao giải Grammy năm ngoái sụt giảm nghiêm trọng về số lượng người theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp. Theo dữ liệu của Nielsen, chương trình phát sóng sự kiện Grammy 2021 trên kênh CBS chỉ thu hút khoảng 8,8 triệu người xem trực tiếp, giảm 53% so với con số 18,7 triệu của năm 2020. Mức thấp nhất của các giải Grammy trước đó là 17 triệu người xem vào năm 2006.

 

By: dantri.com.vn

Hoãn tổ chức lễ trao giải Grammy 2022 do dịch Covid - Tin Tức