Trứng ngăn rụng tóc và giúp mọc tóc như thế nào?

Dec,01,2021 10:04:27

Trứng là nguyên liệu không chỉ giúp hạn chế và ngăn ngừa rụng tóc mà còn chứa dưỡng chất hỗ trợ mọc tóc tuyệt vời.

Protein trong trứng cũng giúp xây dựng lại các khoảng trống keratin bị hư hỏng trong cấu trúc của tóc. Nhờ vậy giúp phục hồi tóc bị hư tổn. Ngoài ra các protein có trong lòng trắng trứng có thể giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn luôn óng khỏe.

Kiềm chế rụng tóc

Các chất dinh dưỡng cũng giúp hạn chế rụng tóc bằng cách kích thích da đầu của bạn và nuôi dưỡng nó, củng cố chân tóc, hạn chế gãy rụng và chẻ ngọn. Lòng đỏ trứng cũng giúp dưỡng ẩm cho tóc để cải thiện độ đàn hồi.

Phân biệt phần nào của trứng tốt cho tóc 

Phụ nữ có mái tóc dầu thích sử dụng lòng trắng, trong khi phụ nữ tóc khô lại chọn lòng đỏ. Nguyên do là vì những dưỡng chất nổi bật có trong lòng trắng và lòng đỏ trứng. 

Trứng ngăn rụng tóc và giúp mọc tóc như thế nào?

Trứng là nguyên liệu thường được dùng để dưỡng tóc. Đồ hoạ: Linh Phương. 

Lòng trắng của trứng là nguồn giàu protein nhất. Nó cũng chứa các khoáng chất như niacin, riboflavin, magiê, kali và natri, tất cả đều hỗ trợ sự phát triển của tóc. Những người có tóc dầu chỉ thích sử dụng lòng trắng vì chúng giúp kiểm soát sản xuất dầu trong khi nuôi dưỡng tóc của bạn

Lòng đỏ cũng giàu protein (ít hơn lòng trắng) và là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B-complex và axit folic. Hàm lượng chất béo trong lòng đỏ làm cho nó trở thành một thành phần dưỡng tuyệt vời, đó là lý do tại sao nó thường được những người có mái tóc khô sử dụng.

Khi sử dụng toàn bộ quả trứng sẽ giúp tóc bạn đạt được những lợi ích tốt. Đây là lý tưởng cho những người phụ nữ có mái tóc bình thường hoặc hỗn hợp.

 

By: laodong.vn

Trứng ngăn rụng tóc và giúp mọc tóc như thế nào? - Làm Đẹp